Tư vấn việc làm trái ngành học khi ra trường

Bên cạnh đó, hãy tạo dựng mối quan hệ với những người có kinh nghiệm trong ngành để học hỏi thêm. Khi làm việc, gặp vấn đề gì bạn cũng nên

Tuy nhiên, kiến thức cơ bản về kế toán em không có. Em đang nghiên cứu để theo học, bổ sung kiến thức còn thiếu nhưng vẫn còn nhiều vấn đề nan giải, mong anh chị cho em một lời tư vấn về nghề nghiệp của mình…

– Chào bạn. Bạn có cơ hội được đi làm trước khi tốt nghiệp và nhận thấy đây là ngành phù hợp với mình, đó là điều may mắn và rất tốt cho bạn. Tuy chuyên ngành của bạn học không chính xác là ngành kế toán kiểm toán, nhưng ngành tài chính cũng cho bạn một số kiến thức cơ bản về kế toán và bổ ích cho bạn trong quá trình làm việc, vì việc kiểm toán ít nhiều cần có kiến thức tài chính.

Bạn cứ tiếp tục làm việc thật tốt và cố gắng tự tìm tòi học hỏi qua công việc, tài liệu, các tình huống thực tế mà bạn được tiếp cận, học hỏi từ các anh chị đồng nghiệp đi trước. Bạn nên hỏi ý kiến các anh chị đồng nghiệp trong quá trình làm việc, nhờ họ chỉ cho bạn thấy những lỗ hổng kiến thức, những kỹ năng nào bạn còn thiếu… để bạn kịp thời bổ sung.

Bạn đã làm việc được một năm và công ty vẫn giữ bạn lại làm việc tiếp, chứng tỏ bạn đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc, do đó bạn không phải lo ngại gì nhiều. Thậm chí bạn cũng không cần phải đi học lại ngành kế toán mà hãy chịu khó đọc sách, tài liệu, cập nhật các văn bản luật có liên quan, tham gia các khóa học ngắn hạn có tính thực hành cao để có thể áp dụng ngay vào công việc.

Bên cạnh đó, hãy tạo dựng mối quan hệ với những người có kinh nghiệm trong ngành để học hỏi thêm. Khi làm việc, gặp vấn đề gì bạn cũng nên tìm cách giải quyết đến nơi đến chốn, đó là cách học tốt nhất.

Có một số chuyên viên sau khi làm kiểm toán một thời gian thì muốn chuyển sang làm kế toán cho một công ty để trải nghiệm thêm tình hình thực tế của một doanh nghiệp, từ đó có cái nhìn toàn cảnh hơn về hoạt động kế toán dưới góc độ kiểm toán cũng như góc độ thực tế nội bộ của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể nhận làm thêm ngoài công việc kế toán nội bộ cho một công ty để hiểu hơn về kế toán doanh nghiệp, bắt đầu với những doanh nghiệp nhỏ có hoạt động kế toán đơn giản.

Tóm lại, con đường bạn đang đi là rất tốt, vừa phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, cũng không quá xa với chuyên môn, năng lực và kiến thức cơ bản của bạn. Do đó, bạn cứ tự tin bổ sung và rèn luyện thêm để càng sắc bén hơn trong nghề kiểm toán.

Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường các ngành như ngoại thương, quản trị kinh doanh… vẫn có thể làm tốt công việc kiểm toán, ngược lại các sinh viên kế toán – kiểm toán tốt nghiệp ra trường chưa chắc làm tốt được nghề này vì không phù hợp và chưa có đủ kiến thức mà phải học lại gần như từ đầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *