Làm sao biết hướng đi sự nghiệp của bạn đúng hay sai?

Thông thường, khi tuyển người cho phòng phân tích tài chính, các công ty quản lý quỹ thường chọn người từ các công ty kiểm toán chuyên nghiệp

Em đang theo học lớp kế toán thuế và thấy hứng thú, nhưng em nghĩ nó chỉ giúp ích cho mục tiêu trong tương lai của em, chứ em không dự định theo lĩnh vực này.

Mục tiêu của em trong 3 năm là sẽ được làm việc trong công ty quỹ với vị trí mà em mong muốn. Nhưng em đang không biết hướng đi của em như thế này có đúng hay không? Và em nên học thêm những gì để có thể đạt được mục tiêu của mình?


Từ trợ lý kiểm toán viên, em có thể phát triển lên thành chuyên viên phòng phân tích và đầu tư của công ty quỹ được không?

(Thanh Thông)

– Chào bạn. Hướng đi đúng hay sai hoàn toàn phụ thuộc vào sự đam mê, yêu thích của bạn đối với nghề nghiệp bạn đang hướng tới. Nếu bạn thật sự thích thú và có sự đầu tư nghiêm chỉnh thì sẽ đạt được. Do đó, bạn cần xác định rõ lại mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Bạn nên đặt những câu hỏi cho mình và trả lời nó một cách khách quan nhất như: vì sao mình muốn làm việc ở phòng phân tích tài chính và đầu tư của các quỹ, công ty tài chính? Bạn đã tìm hiểu kỹ bản chất và yêu cầu công việc của vị trí này chưa? Bản thân bạn có những yếu tố gì khiến bạn cảm thấy mình phù hợp và có thể phát triển xa hơn trong lĩnh vực này?

Nếu bạn có thể trả lời và thuyết phục bản thân mình với những câu trả lời đó thì hãy mạnh dạn dấn thân và tìm kiếm cơ hội.

Bạn nên học thêm các bằng cấp quốc tế về tài chính như CFA, CPA, ACCA để có kiến thức chuyên môn vững về phân tích tài chính theo chuẩn quốc tế; củng cố năng lực tiếng Anh thật vững để có thể giao tiếp lưu loát và đọc viết tài liệu tiếng Anh một cách dễ dàng…

Thông thường, khi tuyển người cho phòng phân tích tài chính, các công ty quản lý quỹ thường chọn người từ các công ty kiểm toán chuyên nghiệp, kèm theo các yêu cầu về kiến thức tổng quát, khả năng phân tích và nhận định sắc bén về tình hình tài chính doanh nghiệp.

Do đó, nếu bạn có sự đầu tư nghiêm túc trong công việc hiện tại, bạn cũng có nhiều cơ hội để ứng tuyển vào vị trí mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *